Bí quyết phong thủy giúp mang tài vận vào nhà

Bí quyết phong thủy giúp mang tài vận vào nhà

Việc chọn ngày tốt là nhằm hạn chế ngày xấu, hạn chế những điều không tốt, không thuận lợi và qua đó những điều may mắn, tốt, thuận lợi sẽ đến. Mỗi ngày có một năng lượng riêng khác nhau, thích hợp riêng, thuận lợi riêng cho việc lớn mỗi người khác nhau.

Bí quyết phong thủy giúp mang tài vận vào nhà

Bí quyết phong thủy giúp mang tài vận vào nhà

Kéo rèm cửa để đón ánh sáng

Mỗi sáng thức dậy, bạn hãy kéo rèm cửa sổ lên để cho ánh sáng ban mai tràn vào phòng, nó sẽ khiến tinh thần của bạn sảng khoái, phấn chấn và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Bởi vì, ánh nắng làm cho không khí trong sạch hơn, nó các tác dụng diệt khuẩn. Trong khi đó, vào buổi sớm ánh nắng rất tốt, có màu vàng giúp xua uể khí trong phòng để đón tài khí mới mang lại may mắn cho gia chủ.

Phía bên trái trong căn nhà nên bày đồ vật pha lê

Trang trí, bày đồ vật bằng pha lê ở phía bên trái như: bên trái ghế salon trong phòng khách, bên trái lối ra vào, bên trái đầu giường, bên trái tủ. Có thể, lắp bóng đèn nhỏ chiếu sáng vào đồ vật bằng pha lê, nếu đặt ở trên tủ đầu giường thì khi ngủ nên tắt đèn. Bởi vì, từ trường của pha lê có thể mời gọi quý nhân tới, còn ánh sáng đèn chính là tài vận. Bóng đèn cộng với đồ vật bằng pha lê là tượng trưng cho quý nhân luôn ở bên cạnh, tài vận và phúc khí luôn tới với mình.

Chơi cây cảnh trúc phú quý trong nhà

Hãy bố trí chậu chúc phú quý ở những nơi dễ thấy trong nhà. Ngoài ra, bạn nên trang trí cho cây trúc những sợi dây lụa màu đỏ, bởi cây thuộc âm, sợi dây lụa đỏ quấn trên cây trúc có thể mang dương khí. Làm như vậy, có thể khiến cho sự nghiệp bản thân tiến triển tốt đẹp, sẽ có quý nhân tới giúp đỡ.

Một số bí quyết khác

Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp chính là tài kho trong tài vận. Bạn hãy chú ý những tủ cất trữ thực phẩm khác trong nhà bếp hay tủ lạnh không được ở trong tình trạng trống không. Luôn có hơn phân nửa đồ ăn và thực phẩm ở trong tủ, điều này sẽ khiến tài vận sẽ tụ.

Muốn gia tăng thêm tài vận tốt, thì trên cửa ra vào bạn hãy dán chữ “Phúc” với quan niệm là phúc đến vận đến, chiêu tài nạp phúc, có tác dụng tốt trong phong thủy. Hoặc có thể đặt một bức tượng Phật Di Lặc ở nơi dễ thấy trong phòng khách. Nụ cười của Phật Di Lặc sẽ tạo nên một từ trường tốt cho không gian nhà, giúp chiêu nạp được tài khí từ tứ phương tám hướng.

Hướng dẫn cách thức xây nhà ở mới hợp phong thủy

Xây nhà ở là việc quan trọng của đời người. Có người xây nhà xong, làm ăn nên, may mắn thành đạt, khỏe mạnh nhưng cũng có người xây nhà xong làm ăn thất bại, không may mắn, bị suy sụp, bị bệnh tật. Tại sao lại như vậy?

Chúng ta cần chú ý, xây dựng nhà ở là chúng ta sẽ cư ngụ tại đó trong một thời gian nhất định. Và nhà được xem là “tổng hành dinh” của một gia đình. Nếu như nơi đó tốt, vững chắc thì cuộc sống sẽ tốt nhiều thứ như sức khỏe, tài lộc, hôn nhân,… Còn ngược lại, nếu “tổng hành dinh” không tốt thì xem như gốc rễ không có cho một nền tảng bền vững, lâu dài.

Chi phí xây nhà là một khoản không nhỏ, có thể nói là lớn, rất lớn đối với nhiều gia đình. Có thể nói ngôi nhà là Tài sản, là cả gia tài của một gia đình. Hơn nữa, nhà xây xong thì rất khó thay đổi nếu như không tốt, không thuận lợi. Do đó việc xây dựng nhà cần có sự chú tâm đặc biệt để tránh hối tiếc về sau.

Dưới đây là những bước mà chủ nhà cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi xây nhà ở để tránh những điều không tốt, cũng như mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia đình.

1. Xác định nhu cầu nơi ở cụ thể

Đó là xác định bao nhiêu thành viên gia đình sẽ cư ngụ tại đó, phải dự trù trong vòng 5 năm tới có thay đổi lớn nào không? chẳng hạn như có kế hoạc thêm thành viên mới [kết hôn, có con, ..]. Từ đó mới xác định là cần bao nhiêu phòng tại ngôi nhà đó, những chức năng các phòng phụ như thế nào, ….

Việc xác định nhu cầu nơi ở cụ thể giúp cho gia đình tránh được [1] thiếu hay [2] thừa. Tôi thấy đa phần là thừa nhiều hơn. Nếu có điều kiện hay thường xuyên có khách quen [ở xa] đến nghỉ lại nhà thì chỉ nên làm dư 1 phòng cho những trường hợp đó. Còn lại thì không nên xây dựng quá dư thừa. Trong phong thủy, phòng có người ở thường xuyên thì dương khí nhiều hơn [dương thịnh âm suy], ngược lại nếu ít người ở phòng đó thì dương khí ít sẽ tạo điều kiện cho âm khí nhiều [dương suy âm thịnh].

Một ngôi nhà có quá nhiều phòng trống, bỏ không, ít sử dụng thì hoàn toàn không tốt về mặt phong thủy. Hơn nữa những phòng này còn hay bị kéo màn che chắn kín đáo. Đây là điều kiện để tích tụ và phát triển khí xấu sẽ hoàn toàn không tốt cho ngôi nhà. Nếu nhà có phòng trống, không sử dụng thì nên kéo rèm ra cho nắng chiếu thẳng vào phòng sẽ giảm bớt khả năng tích tụ khí xấu. Theo “30 Quy luật phong thủy của Master Sam” thì nơi có sao xấu [2-5] và không có ánh nắng hay không mở đèn thì sẽ rất dễ có ma ám nếu như phía sau nhà có con sông.

2. Tư vấn phong thủy trước

Tư vấn phong thủy đúng sẽ mang lại cho gia đình giải pháp sắp đặt vị trí Cổng chính, Cửa Chính, Phòng Khách, Bếp Chính, Phòng Ngủ…được tuân theo Quy luật vận hành Khí của Tự Nhiên Trời đất khi đi vào Nhà, đó là [Thủy] – [Mộc] – [Hỏa] – [Thổ] – [Kim]. Cửa Chính là Không gian mở [Thủy], sau đó đến phòng khách và nội thất [Mộc], rồi đến Bếp [Hỏa], rồi chuyển qua Trung tâm ngôi nhà [Thổ] – và Cuối cùng đi ra Cửa sổ [Kim]. Vì vậy, không bao giờ được phép đặt Khu vực Bếp tại gần Cửa Chính [Thủy] hay tại giữa nhà [Thổ]. Điều này sẽ gây hỗn loạn khí trong nhà.

3. Rồi đến Thiết kế Kiến trúc Mỹ thuật Ngôi Nhà

Cần phải phân biệt phạm vi của phong thủy trong kiến trúc mỹ thuật. Phong thủy là định hướng vị trí, hình dáng còn Kiến trúc thiên về Mỹ thuật, Sáng tạo. Chúng ta cần phải tôn vinh sự sáng tạo của Kiến trúc sư để mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho Ngôi nhà. Gia đình làm việc phối hợp với bên Kiến trúc dựa trên giải pháp phong thủy và sở thích cá nhân để có thiết kế Hài hòa, phù hợp. Chúng ta cần phải dung hòa, hòa hợp giữa yếu tố phong thủy, sở thích và sáng tạo kiến trúc.

Kiến trúc sẽ lên thiết kế chi tiết dựa trên định hướng phong thủy và sở thích chủ nhà cùng với sự sáng tạo của Mỹ thuật kiến trúc. Kết hợp cả 3 yếu tố này Hài hòa sẽ mang lại một bản vẽ ngôi nhà tốt nhất.

4. Chọn ngày tốt và Nghi thức Động thổ đúng

Việc chọn ngày tốt là nhằm hạn chế ngày xấu, hạn chế những điều không tốt, không thuận lợi và qua đó những điều may mắn, tốt, thuận lợi sẽ đến. Mỗi ngày có một năng lượng riêng khác nhau, thích hợp riêng, thuận lợi riêng cho việc lớn mỗi người khác nhau.

Việc động thổ xây dựng là một nghi thức mang tính chất ‘xin phép thổ công, thổ thần, thổ địa” – những vị được xem là cai quản khu đất tại đó. Vì khi xây dựng, chúng ta đào móng, đóng cọc vào đất làm rung động, chấn động nơi yên tĩnh [đất] của các vị. Nghi thức này không phải mê tín là mà thái độ “tôn trọng, biết lễ phép” đối với những vị thần này. Cũng giống như chúng ta xây dựng nhà thì xin giấy phép xây dựng, còn động thổ đất thì xin động thổ vậy. Nghi thức này không cần phải quá rườm ra, câu nệ, chủ yếu ở chổ “thành tâm”.

Trong phong thủy, mỗi khu đất có một vị trí gọi là Grand Duke mà người Việt được biết dưới tên là Thái Tuế. Vị trí này cần tránh, không được phép động thổ. Vị trí này thay đổi theo từng năm [âm lịch]. Năm 2016 vị trí này tại phía Tây Nam 3 [232.6 ~ 247.5 độ trên La bàn] của khu đất.

5. Chọn Ngày tốt để dọn vào Nhà mới

Sau khi hoàn tất công đoạn xây dựng và trang trí nội thất thì chúng ta nên chọn một ngày tốt và thực hiện nghi thức dọn vào nhà ở mới. Việc làm này được xem là nghi thức “dời đô”. Khi cả gia đình dọn vào nhà mới đó là mang toàn bộ năng lượng, may mắn, thuận lợi, không thuận lợi … của bản mệnh đi theo. Nhà ở mới, có năng lượng mới. Nghi thức này là nhằm “thông báo” sự hiện diện của gia đình tại đây và “kích hoạt” năng lượng phong thủy ngôi nhà. Nghi thức này sẽ giúp năng lượng ngôi nhà được kích hoạt và hòa hợp với năng lượng của các thành viên gia đình.

Theo Xây dựng nhà đẹp